เด็กวัย 1 ขวบติดในรถ 10 นาทีเริ่มอาเจียน แม่ตัดสินใจให้กู้ภัยชลบุรีทุบกระจกเข้าช่วยปลอดภัย

11 October 2016
879 view

เมื่อเวลา 16.00 น. (วันที่ 10 ต.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกรชลบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือมีเด็กติดอยู่ในรถ บริเวณอาคารจอดรถบนห้างดังย่านบางแสน หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำกำลังไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุบนอาคารจอดรถชั้น 3 เอ พบมีเด็กติดอยู่ภายในรภเก๋งสีเทาดำ ทะเบียน ชลบุรี โดยมีแม่เด็กยืนอยู่ข้างรถพร้อมประชาชนที่พยายามมาให้การช่วยเหลือ จากการสอบถามทราบว่าหลังจากเข้าไปซื้อของภายในห้างเสร็จ จึงกลับมาที่รถโดยได้เปิดประตูรถและนำกุญแจไปเสียบไว้เพื่อเตรียมสตาร์ทรถ หลังจากนั้นได้นำลูกชายวัย 1 ขวบ 3 เดือนขึ้นรถ และให้นั่งที่นั่งเด็ก (คาร์ซีท) ด้านเบาะหลัง จากนั้นจึงลงมาจากรถเพื่อนำของที่ซื้อมาขึ้นรถ


แต่ในขณะที่ลงมาจากรถประตูรถเกิดล็อค ซึ่งคาดว่าเด็กคงไปโดนปุ่มล็อคข้างประตู พอรถล็อคแม่ก็เกิดอาการตกใจแทบทำอะไรไม่ถูก จึงพยายามขอความช่วยเหลือจาก รปภ. และคนที่อยู่ในลานจอดรถ โดย รปภ. และพลเมืองดีต่างช่วยกันพยายามหาวิธีเปิดประตูแต่ไม่สามารถเปิดได้ จนเวลาผ่านไปกว่า 10 นาทีเด็กเริ่มมีอาการขาดอากาศ เหงื่อไหลและอาเจียน แม่จึงตัดสินใจให้ทุบกระจกรถ กู้ภัยจึงรีบทำการทุบกระจกและสามารถช่วยเหลือเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย


โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่เด็กบอกว่าไม่ได้เป็นการลืมหรือปล่อยเด็กเอาไว้ในรถ พยายามระวังอย่างดีเพราะเคยเห็นเด็กติดอยู่ในรถในข่าวบ่อยๆ แต่เหตุการณ์เป็นเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงจริงๆ แค่ช่วงเวลาไม่กี่วินาที่ที่ลงจากรถรถก็สามารถล็อคได้จึงควรระมัดระวังให้มากกว่านี้สำหรับคนที่มีลูกอ่อน


หลังจากการช่วยเหลือเด็กออกมาจากรถได้กู้ภัยจึงรีบนำเด็กไปส่งรพ.ม.บูรพา เพื่อตรวจร่างกายต่อไป

ที่มา - morning-news.bectero.com