ข้าวบดทรงพลัง เมนูแรกของหนูน้อยวัยหัดหม่ำ

14 November 2016
3398 view

มื้อแรกสำหรับทารกวัย 6 เดือนนั้น นับเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่คุณแม่ควรใส่ใจ นั่นเพราะสารอาหารที่ลูกน้อยจะได้รับนั้น ล้วนคือสิ่งสำคัญต่อพัฒนาทางสมองและร่างกายของลูกน้อย


ข้าวบดทรงพลัง เมนูแรกของหนูน้อยวัยหัดหม่ำ เมนูแนะนำสำหรับคุณแม่ ด้วยทราบกันดีอยู่แล้วว่า นมแม่มีสารอาหารครบถ้วนและดีที่สุดสำหรับทารก แต่หากในกรณีที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์นมอื่น ๆ ทดแทน ขอแนะนำว่าลองทำเมนูข้าวบดผสมนมนมแพะลองดู เพราะนี่คืออีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ซึ่งจะช่วยให้คุณแม่มั่นใจได้ว่า ลูกน้อยของเราจะได้รับสารอาหารครบถ้วนเช่นเดียวกัน


ด้วยนมแพะมีสารอาหารใกล้เคียงกับนมแม่ ในนมแพะมีโปรตีนนุ่ม ย่อยง่าย ช่วยในการดูดซึมเกลือแร่ต่าง ๆ ที่สำคัญต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม เหล็ก สังกะสี แมกนีเซียม และยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย นอกจากนี้ในนมแพะยังมีแอลฟาเอสวันต่ำ มีเบต้าเคซีนสูง มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย มากถึง 10 ชนิด ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นภูมิแพ้ ทั้งยังมีกรดไขมันพิเศษช่วยลดการสะสมของคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดแดง ไม่ก่อให้เกิดหลอดเลือดหัวใจตีบ หรือเส้นเลือดในสมองตีบตันอีกด้วย


ข้าวบดทรงพลังมนูแรกของหนูน้อยวัยหัดหม่ำ ความสำคัญที่คุณแม่ควรใส่ใจและเลือกสรร อย่างมีคุณภาพ ด้วยการเริ่มต้นที่ดีย่อมหมายถึงประสิทธิภาพที่ดีต่อพัฒนาการของลูกน้อยนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง