หนูน้อยออทิสติกวัย 3 ขวบดับสลด หลังศูนย์บำบัดให้เดินวันละ19กิโลเมตร

06 May 2016
238 view

เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานข่าวสุดสลด หนูน้อยชาวจีนวัย 3 ขวบซึ่งป่วยเป็นโรคออทิสติก ต้องเสียชีวิตลงหลังจากเข้ารับการรักษาด้วยวิธีสุดพิศดารของศูนย์บำบัดโรคทางประสาทของเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองกวางโจว ประเทศจีน

จางเหวย มารดาของหนูน้อยวัย 3 ขวบผู้เคราะห์ร้ายเผย หนูน้อยเสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองกวางโจว เธอแทบจำลูกชายของเธอไม่ได้เลย เพราะลูกชายของเธอทั้งผิวดำ ผอมแกร็น และมีผื่นขึ้นทั่วตัว

เธอทราบภายหลังว่า เจี่ยเจี๊ย ลูกชายของเธอ ถูกพาออกมาเดินหลังจากรับประทานอาหารเช้าเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตรโดยสวมชุดที่หนักอึ้ง จากนั้นหลังมื้อกลางวันและตื่นจากนอนพักตอนบ่าย ก็ออกเดินอีก 9 กิโลเมตร

jia_jia2

การฝึกดังกล่าวเชื่อว่าเป็นการบำบัดรักษาเด็กที่ป่วยออทิสติก ของศูนย์บำบัดอาการทางประสาทเทียนต้าวเจิ้งฉี่ โดยเจ้าของศูนย์บำบัด เซีย เต๋อจุน มีความเชื่อว่า อาการออทิสซึ่มนั้นเป็นอาการที่เกี่ยวกับการที่เด็กถูกพ่อแม่ให้ท้ายและขี้เกียจ จึงใช้การฝึกแบบทหารเข้ามาเพื่อช่วยรักษาอาการออทิสซึ่ม ซึ่งรวมถึงบังคับให้เดินวันละ 10-20 กิโลเมตรด้วย ทางศูนย์บำบัดจะนำเด็กออกมาเดินเช่นนี้เป็นประจำทุกวันโดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลด้วยการผูกเชือกคาดเอวพาเด็กๆเดิน

jia_jia9

เซียเต๋อจุน เจ้าของศูนย์บำบัดยังกล่าวว่าการฝึกเช่นนี้ทำให้เด็กผ่อนคลายและที่ศูนย์บำบัดยังได้มีการไดเอ็ทสำหรับเด็กด้วยการงดอาหารสำเร็จรูปผ่านกระบวนการ และให้กินเพียงผักผลไม้และข้าวเท่านั้น

jia_jia3

ภายหลังข่าวนี้แพร่สะพัดออกไป เซียเต๋อจุนได้ประกาศให้ผู้ปกครองของเด็กออทิสซึ่มมารับตัวเด็กออกไปจากศูนย์บำบัดทั้งหมด นางจางได้ทำการฟ้องศูนย์บำบัดแห่งนี้พร้อมกับทางการท้องถิ่นได้เข้ามาทำการสืบสวนอย่างจริงจังแล้วพบว่าศูนย์บำบัดแห่งนี้ไม่ได้รับการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

jia_jiafront

ศูนย์บำบัดเถื่อนเช่นนี้เกิดขึ้นทั่วประเทศจีนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อาทิเช่น ศูนย์บำบัดอาการรักร่วมเพศด้วยการชอร์ตไฟฟ้าและทำพิธีทางศาสนาขับไล่วิญญาณชั่วร้ายออกจากร่างกายคนรักร่วมเพศเพื่อให้หายจากอาการป่วย รวมถึงการรักษาแปลกๆเช่นการดื่มยาอายุวัฒนะจากจระเข้และงูดอง

ที่มาจาก ข่าวสด

  • No tag available