สลด! หนูน้อย 2 ขวบถูกรถทับดับอนาถ เพราะแม่มัวแต่คุยมือถือ

26 April 2016
168 view

สำนักข่าวซีซีทีวีนิวส์ ของจีนเผยคลิปอุบัติเหตุสุดสลด เป็นภาพเด็ก 2 ขวบในเมืองหลู่อัน มณฑลอานฮุย ประเทศจีน ถูกรถทับบริเวณเขตชุมชนที่พักอาศัย ขณะที่แม่ของเด็กมัวแต่คุยโทรศัพท์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 19 เม.ย. และเรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกออนไลน์ของจีน หลังมีการแชร์คลิปอย่างกว้างขวางในวันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย.

หลังเกิดเหตุแม่ของเด็กและคนขับรถรีบไปดูเด็กทันที และนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่สายไปเสียแล้ว แพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตหนูน้อยไว้ได้

เหตุสลดดังกล่าวกำลังเป็นประเด็นถกเถียงในโลกออนไลน์ของจีน โดยในขณะที่หลายคนเห็นว่า ผู้ปกครองควรใส่ใจเด็กมากกว่านี้แทนที่จะคุยโทรศัพท์ขณะดูแลลูก และควรให้เด็กอยู่ใกล้ๆตัวมากที่สุดตลอดเวลาเท่าที่เป็นไปได้ แต่ก็มีคนจำนวนหนึ่งแสดงความเห็นว่า คนขับรถต้องรับผิดชอบ โดยเฉพาะเมื่อขับในเขตชุมชนต้องระมัดระวังว่ามีเด็กหรือคนเดินถนนหรือไม่

ทั้งนี้ประเด็นที่ผู้คนมัวแต่สนใจมือถือ เป็นปัญหาที่น่าเป็นห่วงมากในสังคมจีนปัจจุบันนี้ โดยเมื่อต้นปี สาวจีนรายหนึ่งจมน้ำตาย หลังมัวแต่ก้มกดโทรศัพท์มือถือ จนก้าวพลาดตกน้ำ ขณะที่ประเด็นความปลอดภัยบนท้องถนนในจีนก็เป็นสาเหตุสำคัญทำให้เด็กเสียชีวิตมากมายเช่นกัน ในปี 2015 องค์การอนามัยโลกเผยสถิติมีเด็กเสียชีวิตเฉลี่ยปีละ 10,000 คน จากอุบัติเหตุบนท้องถนนในจีน

ที่มา ข่าวสด, CCTVNews

  • No tag available

บทความที่เกี่ยวข้อง