ด.ช.ปฏิเสธถีบเพื่อนจมน้ำดับ 2

27 March 2016
183 view

ด.ช.ปฏิเสธถีบ-เหยียบมือ 2 เพื่อน นร.หญิง ป.5 ตกคลองดับ หลังสอบปากคำพร้อม จนท.สหวิชาชีพกว่า 3 ชม. ตร.แจ้งข้อหา ส่งตัวไปศาลเยาวชนดำเนินการต่อไป

26 มี.ค. 59 จากกรณีที่เด็กหญิง ป.5 2 คน พลัดตกลงไปในคลองประเวศบุรีรมย์เสียชีวิต บริเวณด้านหน้ามัสยิดอัลเอี๊ยะติซอม ซอยอ่อนนุช 43 ถนนอ่อนนุช แขวงและเขตสวนหลวง กทม. หลังเกิดเหตุพยานแวดล้อม ระบุว่า เกิดจากการหยอกล้อแกล้งเล่นกน โดยมีเด็กชายวัย 11 ปี เป็นผู้ลงมือ เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สน.พระโขนง พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ต.สำเนียง โสธร สว.(สอบสวน) สน.พระโขนง เจ้าของคดี ได้เชิญตัวผู้ปกครองของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวน หลังจาก ด.ช.เอ ก่อเหตุใช้เท้าถีบเพื่อนนักเรียนหญิง 2 คน ตกน้ำเสียชีวิต โดยมีเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมในการสอบสวนครั้งนี้ด้วย

ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนได้เชิญ นายปิยปวัต เปิดโปง อายุ 45 ปี พ่อของน้องเมย์ ที่เสียชีวิต รวมทั้งน้องแมน (นามสมมติ) อายุ 10 ปี และน้องมิน (นามสมมติ) อายุ 9 ปี โดยทั้งคู่เป็นน้องของผู้ตาย และถือว่าเป็นพยานที่เกิดเหตุ เข้าให้ปากคำด้วย

นายปิยปวัต บิดาของเด็กหญิงที่เสียชีวิต กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตนและลูกชายทั้ง 2 คน มาให้ปากคำว่าวันที่เกิดเหตุได้เกิดเหตุการณ์อย่างไรบ้าง เพราะน้องทั้งสองอยู่กับน้องเมย์ ผู้ตาย

ทั้งนี้ บิดาของผู้ตายเล่าเหตุการณ์และหลั่งน้ำตาพร้อมน้ำเสียงที่สั่นเครือว่า เสียใจที่ลูกสาวเสียชีวิต หลังเกิดเหตุครอบครัวของผู้ที่กระทำไม่เคยมาหา แม้แต่ส่งพวงหรีดมางานศพของลูกสาวก็ไม่มีเลย

“ผมเป็นคนจน มีอาชีพเป็น รปภ. ต้องหาเช้ากินค่ำ เงินค่าทำศพก็ไม่มีต้องไปกู้เงินมา 5,000 บาท เพื่อเป็นค่าทำศพ ซึ่งอยากจะวิงวอนให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือครอบครัว และวันพรุ่งนี้ (27 มี.ค.) เวลา 13.00 น. จะมีพิธีฌาปนกิจลูกสาวที่วัดปากบ่อ อ่อนนุช 35 ซึ่งได้ติดต่อมูลนิธิปวีณาฯ ให้ช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง” บิดาผู้ตาย กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.นิพนธ์ เปิดเผยว่า ได้เรียกทั้ง 2 ฝ่าย รวมทั้งพยานแวดล้อมที่อยู่ในจุดเกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างไรบ้าง มาให้ถ้อยคำ โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมกันสอบปากคำ เบื้องต้น ยังไม่สามารถแจ้งข้อหาเด็กที่เป็นผู้กระทำได้แต่อย่างใด เนื่องจากเป็นเยาวชนและเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องสอบพยานให้ครบถ้วนก่อน ส่วนพยานแวดล้อมก็ยังเป็นเยาวชนต้องใช้นักสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำ หลังจากนี้ต้องหารือกับพนักงานอัยการก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาได้

ต่อมาเวลา 17.30 น. ภายหลังจากการสอบปากคำกว่า 3 ชม. พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง เปิดเผยว่า ด.ช.เอ ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ถีบเด็กหญิงทั้ง 2 เสียชีวิต ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าในขณะกำลังเดินเข้าหาเด็กหญิงทั้งสอง เด็กทั้งคู่ได้กระโดดลงน้ำโดยไม่มีสาเหตุ ส่วนที่กล่าวหาว่า ด.ช.เอ เหยียบมือเด็กหญิงทั้ง 2 คน ขณะตะเกียกตะกายขึ้นฝั่งนั้น ด.ช.เอ ให้การปฏิเสธด้วยเช่นกันว่าไม่ได้ทำเช่นนั้นเลย

พ.ต.อ.นิพนธ์ กล่าวอีกว่า หลังจากพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่จากสหวิชาชีพ พนักงานอัยการ นักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยา รวมทั้งผู้ปกครองได้สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ 3 ปาก โดยทั้ง 3 ปากให้การตรงกันว่า ด.ช.เอ เป็นคนถีบเด็กหญิงทั้ง 2 ลงน้ำ และเหยียบที่มือในช่วงเด็กหญิงทั้ง 2 พยายามขึ้นฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อ ด.ช.เอ ในข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ก่อนส่งตัวไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวกลางต่อไป

เรียบเรียงโดย : Mama Expert Editorial Team

ขอบคุณข่าว :  คมชัดลึก

บทความที่เกี่ยวข้อง