ทาทา ยัง แนะนำคุณแม่มือใหม่ อยู่ไฟหลังคลอด วิธีดั้งเดิมที่ได้ผลจริง

11 March 2016
7998 view

ทาทา ยัง แนะนำคุณแม่มือใหม่ อยู่ไฟหลังคลอด วิธีดั้งเดิมที่ได้ผลจริง ช่วยฟื้นฟูร่างกาย และผิวพรรณกระจ่างใส
 การอยู่ไฟของคุณแม่หลังคลอด ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวแข็งแรงได้เร็วขึ้น เช่นด้วยกับคุณแม่มือใหม่อย่าง ทาทา ยัง ที่ล่าสุด (10 มีนาคม 2559) เจ้าตัวก็ขอได้อยู่ไฟมาแล้วกว่า 4 วัน ซึ่งทาทายอมรับว่า วันแรกทั้งเหนื่อย เพลีย และร้อนมาก แต่ในวันถัดไปร่างกายก็จะเริ่มปรับสภาพได้ไปตามลำดับ อีกทั้งยังมีการพอกงาดำกับขมิ้นเพื่อบำรุงผิวไปในตัวอีกด้วย
tata

ประโยชน์ของการอยู่ไฟ
การอยู่ไฟของคุณแม่หลังคลอดในยุคปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนกระบวนการปรับให้เข้ากับวิถีชีวิตสมัยใหม่ด้วยการใช้ความร้อนคู่กับสมุนไพรไทยมาประยุกต์ใช้ร่วมกัน เพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อ กระตุ้นต่อมน้ำเหลืองและเลือดลม รักษาความสมดุลของร่างกาย ช่วยลดเซลลูไลท์ที่เพิ่มขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ รวมไปถึงช่วยขับของเสียให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้นtata1

ควรเริ่มอยู่ไฟ เมื่อไหร่ดี 
สำหรับคุณแม่คลอดธรรมชาติหลังออกจากโรงพยาบาลแล้ว สามารถอยู่ไฟได้เลย ยกเว้นในรายที่ร่างกายยังออ่นแอมาก ไม่แนะนำให้อยู่ไฟทันที เพราะขณะอยู่ไฟร่างกายสูญเสียน้ำจากความร้อน อาจทำให้คุณแม่ช็อค เป็นลมได้สำหรับคุณแม่ผ่าตัดคลอด มีข้อจำกัด ต้องรอให้แผลผ่าตัดคลอดหายเป้นปกติดีกาอน อย่างน้อย 45 –  60 วัน หากอยู่ไฟทันทีอันตรายแผลอาจติดเชื้อและแผลแยกได้
การอยู่ไฟเป็นเรื่องดี ต่อสุขภาพมารดา แต่ต้องไม่หักโหมมากจนเกินไป เพราะอาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณแม่ได้ สำหรับคุณแม่ที่มีภาวะเเทรกซ้อนต่างๆจากการคลอดบุตร ควรปรึกษาแพทย์ก่อนอยู่ไฟ
  • No tag available

บทความที่เกี่ยวข้อง