ถอนใบขับขี่ “ดีเจเก่ง” ตลอดชีวิต

08 March 2016
62 view

ศาลแขวงพระนครเหนือ นัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ ดีเจเก่ง ตกเป็นจำเลยในข้อหาขับรถโดยประมาท ทำร้ายร่างกายผู้อื่น และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ จากดีเจเก่ง ขับรถกระบะถอยชนรถยนต์ของคู่กรณี ที่ปรากฏเป็นคลิปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งในชั้นการสอบสวน ดีเจเก่ง ให้การรับสารภาพ แต่ได้กลับคำให้การ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในชั้นศาล แล้วกลับคำให้การเป็นครั้งที่ 2 รับสารภาพทุกข้อกล่าวหาในวันนี้ ศาลจึงอ่านคำพิพากษาทันที

ศาลพิเคราะห์จากพยานหลักฐาน การกระทำของจำเลยมีความผิดจริง จึงพิพากษาให้ลงโทษจำคุก เป็นเวลา 7 เดือน จำเลยรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 3 เดือน 15 วัน แต่เนื่องด้วยพฤติกรรมของจำเลยเป็นพฤติการณ์ร้ายแรง จึงไม่มีเหตุให้รอลงอาญา พร้อมกันนี้ศาลสั่งเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ตลอดชีวิต ให้ชดใช้เงินจำนวน 170,000 บาทให้ผู้เสียหาย และยึดรถกระบะของกลางที่ใช้ในการกระทำความผิด

ภายหลังทนายความได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ ในการขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิจารณาแล้วจึงอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ตีราคาประกัน 15,000 บาท โดยภายหลังจากที่ได้รับการประกันตัว นายภัทรศักดิ์ ได้เดินทางออกทางด้านหลังศาล เพื่อหลบบรรดาผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าวจำนวนมาก

ที่มา : ไทยรัฐ

บทความที่เกี่ยวข้อง