รวมแหล่งกิจกรรมและสถานที่เที่ยววันเด็ก 2559

08 January 2016
258 view

เชื่อว่าวันเด็กปีนี้ (2559) คุณพ่อคุณแม่น่าจะมีแพลนพาน้องๆหนูๆไปเที่ยวและทำกิจกรรมอย่างแน่นอน แต่อาจจะยังคิดไม่ออกบอกไม่ถูกว่าจะพาน้องๆไปเที่ยวที่ไหนดีและจะมีค่าใช้จ่ายแพงเกินไปรึเปล่า วันนี้เราเลยหาสถานที่เที่ยวหรือกิจกรรมดีๆมาฝากคุณพ่อคุณแม่ ที่สำคัญบางกิจกรรม ฟรี จ้าาาา

มิวเซียมสยาม (ท่าเตียน)

1 มิวเซียมสยาม (ท่าเตียน)
วันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 เวลา 10.00 – 17.00 น. ค่าเข้างานฟรี

มิวเซียมสยาม ชวนน้องๆ หนูๆ มาร่วมเปิดประสบการณ์ผจญภัยย้อนอดีตในเทศกาลวันเด็ก ตอน “เจาะยุคหินมหัศจรรย์” สนุกสนานไปกับการใช้ชีวิตในยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย ถ้าหากน้องๆได้ลองใช้ชีวิตแบบชาวยุคหินฟิ้นสโตนก็คงแปลกและสนุกไม่เบานะคะ น้องๆจะได้เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ และสนุกกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย ที่สำคัญ!! เข้าร่วมงานและเข้าชมนิทรรศการในมิวเซียมสยาม ฟรี!! ค่าาาาา

ที่มา : http://www.museumsiam.org

 

กองทัพบก

2. กองทัพบก
วันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559ตั้งแต่เวลา 07.30 – 16.00 น. ค่าเข้างานฟรี

กองทัพบกกำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กทม.ภายใต้ชื่องาน “กองทัพบก คืนความสุขให้เด็กไทย” ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลายให้น้องๆได้มีความรู้ควบคุมไปกับความสนุกสนาน ภายใต้การดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ น้องๆ หนูๆ จะได้พบกับการแสดงยุทโธปกรณ์ที่สำคัญ อาทิ เฮลิคอปเตอร์แบบต่าง ๆ รถถัง รถสายพานลำเลียง ยานเกราะล้อยาง รถหุ้มเกราะ ปืนใหญ่ รถประปาสนาม รวมถึงการแสดงบนเวที กิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การแสดงขี่ม้าและบังคับม้า โดยเปิดโอกาสให้เด็กได้ฝึก และทดลองขี่ม้า การแสดงความสามารถของสุนัขทหาร ทั้งการตรวจค้นระเบิดและยาเสพติด การสาธิตการดำรงชีพในป่าให้เด็กได้เรียนรู้การเอาชีวิตรอดในภาวะคับขัน การแสดงศิลปะป้องกันตัวและทักษะการยิงปืนฉับพลัน การจำลองสถานีโทรทัศน์เคลื่อนที่ให้เด็กที่สนใจทดลองเป็นนักข่าวรุ่นจิ๋ว รับรองว่าสนุกสนานและคุ้มค่าแน่นอน

ที่มา : http://news.sanook.com/1925922/

 

zoo_kaodin

3. สวนสัตว์ดุสิต

ปีนี้สวนสัตว์ดุสิตจะเปิดโอกาสให้น้องๆหนูๆเข้าชมการแสดงโชว์ต่างๆจากสัตว์แสนรู้นานาพันธุ์ นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดกิจกรรมเล่นเกมสนุก แจกของขวัญของรางวัลมากมาย พร้อมทั้งสวนสัตว์ดุสิตก็ยังเสริมกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งวิชาการ นันทนาการ และสันทนาการ ให้เด็ก ๆ ได้รับความรู้ ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน อย่าลืมเตรียมถุงใบใหญ่ไปรับของรางวัลและความรู้กลับบ้านได้เลยจ้าาา

ที่มา : http://www.dusitzoo.org/

 

ais

4. AIS อุ่นใจจัดเต็ม พาเพลินในวันเด็ก
ลูกค้าเอไอเอส กิน เที่ยว ฟรี 7 ที่ดัง! พาน้องๆหนูๆ กินฟรี เที่ยว ฟรี !!!!

กินฟรีที่ Sizzler
เที่ยว SEA LIFE Bangkok Ocean World ฟรี (สยาม พารากอน)
ไป Madame Tussauds Bangkok (Siam Center)
เที่ยว Santorini Water Fantasy ฟรี อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี แผนที่
เที่ยว Dream World ฟรี
เที่ยว Harbin Ice Wonderland ฟรี
Jurassic Water Park ฟรี (นครปฐม)

ที่มา / รายละเอียดเพิ่มเติม : http://m.ais.co.th/MYHPQZid

 

tk park

5. TK Park
วันเสาร์ที่ 9 – วันอาทิตย์ 10 มกราคม 2559 เวลา 10.00 น. – 17.00 น.ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

TK park ชวนน้องๆ หนูๆ มาร่วมเปิดประสบการณ์สนุกแบบนอกกรอบ ตะลุยเมืองอาเซียน แผ่นดินไร้พรมแดน สำรวจเล่นรู้ลงมือทำ ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ด้วยกิจกรรมในรูปแบบที่หลากหลาย
•ปลดปล่อยพลังแบบไร้ขีดจำกัดกับภารกิจทั้ง 4 ฐาน
•ตื่นตากับการแสดง เด็ด เด็ดTK Special Show
•ท่องโลกจินตนาการกับนิทานสุดหรรษา
•ลุ้นรับของขวัญและรางวัลพิเศษมากมายจากผู้ใหญ่ใจดี

ที่มา : http://www.tkpark.or.th/

 

รถไฟฟ้าฟรี

นอกจากนี้………

BTS รถไฟลอยฟ้า
วันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 24.00 น. เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 140 เซ็นติเมตร นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรีตลอดทุกเส้นทาง รวมทั้งสถานีในส่วนต่อขยายสายสุขุมวิทและสายสีลม (ปกติจะยกเว้นค่าโดยสารเฉพาะเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม.เท่านั้น) ซึ่งเด็กจะต้องเดินทางพร้อมผู้ปกครองขึ้นและลงสถานีเดียวกัน ติดต่อขอรับคูปองการเดินทางได้ทุกสถานี

MRT รถไฟใต้ดิน
วันเสาร์ที่ 9 ม.ค. 2559 เด็กที่อายุไม่เกิน 14 ปี และมีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร ยกเว้นค่าโดยสารตลอดระยะเวลาการให้บริการ เพียงน้องๆ แสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารทั้ง 18 สถานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร.0-2624-5200

รถไฟด่วนลอยฟ้า Airport Rail Link (ARL)
วันเด็กแห่งชาติ 9 ม.ค. 2559 เด็กที่มีความสูงไม่ถึง 140 เซนติเมตร ขึ้นรถไฟฟ้าฯฟรี ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว ตลอดทั้งวันตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 24.00 น.

ขอบคุณข้อมูลจาก : ทีมนั่งรถไฟกับนายแฮมมึน