เสียงเพลงจากหัวใจลูกน้อย

14 October 2015
72 view

ผู้หญิงหลายคนอยากทำหน้าที่แม่ อยากถูกเรียกว่าแม่ และอยากเป็นคุณแม่ที่ดีพร้อม แต่ก่อนไปยืน ณ จุด จุดนั้นคุณแม่ทุกคนต้องผ่านการอุ้มท้องมาก่อน ซึ่งระหว่างอุ้มท้องด้วยความรักนานนับ 9 เดือนนั้น มีหลากหลายความกังวล ร้อยแปดพันเก้าเกิดขึ้นแบบไม่รู้ตัว ยิ่งรู้มากคุณแม่ยิ่งกังวลมาก คุณแม่บางคนอาจผ่านการแท้งมาก่อน หรือด้วยภาวะสุขภาพของคุณแม่ไม่สู้จะดี การตั้งครรภ์ครั้งนี้จึงเพิ่มความกังวลมากขึ้นเป็นเท่าตัว

คุณแม่ทราบหรือไม่ ทุกอารมณ์ที่คุณเป็นอยู่ ณ ขณะนั้น ลูกสามารถสัมผัสกับกับสิ่งเหล่านั้นได้ แม่เครียด ลูกก็เครียด แม่หัวเราะลูกย่อมมีความสุข ลองวางความวิตกกังวลทั้งหมดของคุณไว้ หรือปล่อยทิ้งไป  แล้วหันมาสำรวจสิคะว่า เรากลัวมากเกินไปหรือเปล่า ทำให้ลูกของเราเครียดไปด้วยหรือไม่ คุณแม่อาจจะลืมไปว่า กำลังใจที่สำคัญที่สุดของคุณนอกจากสามีแล้ว … ยังมีเจ้าตัวน้อยที่อยู่ในท้องของคุณ เขาสู้ไปกับคุณตลอด 9 เดือน คอยเป็นกำลังใจให้คุณทั้งในยามหลับและยามตื่น หัวใจของลูกเต้นไปพร้อมๆ กับคุณ  และรอวันที่จะได้เจอคุณด้วยเช่นกัน

มีผู้เชี่ยวชาญ ได้นำเสียงหัวใจของทารกในครรภ์ที่คุณแม่มีความวิตกกังวลในการคลอด มาเรียบเรียงเป็นทำนองตามจังหวะการเต้นของหัวใจ … เพื่อบอกอะไรบางอย่างกับคุณแม่เหล่านั้น  และลูกรักของคุณเองก็เช่นกัน เขาอาจจะอยากสื่อสารกับคุณ เหมือนในเพลงนี้ มารับชมพร้อมๆ กันค่ะ

ขอบคุณเรื่องราวความประทับใจ  “เสียงเพลงจากหัวใจลูกน้อย” จากมามี่โพโค ที่เข้าใจว่าที่คุณแม่ทุกคนในยามท้อง และเป็นผู้ช่วยที่ดีของคุณแม่ทุกคนเสมอมา