คุณแม่ตั้งครรภ์แบบไม่รู้ตัว ในขณะที่เธอเป็นโรคอะนอเร็กเซีย หรือโรคคลั่งผอม

29 September 2015
322 view

เรื่องงราวที่ไม่น่าเชื่อว่าลูกจะออกมาสมบูรณ์ได้ เพราะคุณแม่รีเบคก้า โจนส์ เธอมีโรคประจำตัวเป็นอะนอเร็กเซีย หรือโรคคลั่งผอม ขณะตั้งครรภ์น้ำหนักแค่ 31 กิโลกว่าๆหลังคลอดลูกไม่มีโอกาสได้กินนมแม่น่าเสียดายอย่างยิ่ง

เรื่องราวนี้ได้ตีแผ่ผ่าน เว็บไซด์ต่างประเทศ www.buzzfeed.com มองเผินๆ อาจนึกว่านี่คือ คู่พี่น้อง แต่จริงแล้วเปล่านะ นี่คือคุณแม่วัย 26 ปี กับลูกสาววัย 7 ขวบ ซึ่งคุณลูกยังหนักกว่าคุณแม่ผู้มีน้ำหนักเพียง 70 ปอนด์ซะอีกนะ รีเบคก้า ป่วยเป็นโรคอะนอเร็กเซีย ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย เธอทานแค่ ซุป ขนมปัง และเครื่องดื่มให้พลังงาน ในขณะที่ลูกสาวของเธอ เมซี่ ทานแต่ ช็อคโกแลต คัพเค้ก และ พิซซ่า ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอาหารไม่มีประโยชน์

คุณแม่ตั้งครรภ์แบบไม่รู้ตัว ในขณะที่เธอเป็นโรคอะนอเร็กเซีย หรือโรคคลั่งผอม

เธอภูมิใจกับการที่ได้ใส่เสื้อผ้าไซส์เดียวกับลูก ทั้งคู่แชร์เสื้อผ้าด้วยกันเสมอ การแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าไซส์เดียวกันกับลูกทำให้รีเบคก้าภูมิใจและรู้สึกดี แต่เธอก็ยังรู้สึกว่าเธออ้วนอยู่ดี ขณะที่เธอมีอายุ 19 ปี รีเบคก้า คิดว่า โรคอะนอเร็กเซียของเธอทำให้เธอตั้งท้องได้ยาก แต่เปล่าเลย เมื่อวันหนึ่งเธอรู้สึกเหมือนมีการเตะในท้องของเธอ จึงไปพบคุณหมอ และ ผลตรวจก็คือ เธอท้องมานานแล้วถึง 26 สัปดาห์ และเพื่อเป็นการบำรุงครรภ์เธอต้องปรับการทานอาหารใหม่ ทานโปรตีนให้มากขึ้น แต่ระบบทางเดินอาหารของเธอไม่รับเสียแล้ว การทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะทำให้เธอรู้สึกป่วย ขณะท้องเธอทานได้เพียง ขนมปัง กับ บีทรูท น้ำหนักของเธอเพิ่มมาเพียง 7 ปอนด์ อย่างไรก็ตาม เมซี่ ก็ได้ลืมตาดูโลกอย่างครบ 32 ถึงแม้จะน้ำหนักเพียง 5 ปอนด์กว่าๆ และ ไม่ได้ทานนมแม่ เนื่องจาก รีเบคก้าไม่มีน้ำนมเลี้ยงลูก

ปัจจุบันความสุขของคุณแม่คลั่งผอมคือการเห็นลูกได้ทานในสิ่งที่ลูกชอบทาน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเค้ก พิซซ่า หรือว่าช็อคโกแลต ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพก็ตาม คุณหมอของรีเบคก้า เตือนเธอเรื่องความเสี่ยงต่อหัวใจล้มเหลวกะทันหัน หากเธอยังไม่สามารถทำน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาได้ และแน่นอน เธอกลัวที่จะไม่ได้อยู่เห็นลูกสาวเธอเติบโต แต่เธอยังเอาชนะใจตัวเองเรื่องความอยากอาหารไม่ได้

ขอบคุณข้อมูล : www.buzzfeed.com