คุณหมอคู่แฝดคลั่งผอม แข่งลดอ้วนจนป่วยหนัก

29 September 2015
469 view

คุณหมอคู่แฝดคลั่งผอม จนป่วยหนัก

เรื่องราวของคุณหมอฝาแฝดคลั่งผอมนี้ได้เผยแพร่ผ่าน เวบไซด์ dailymail โดยทั้งสองเป็นฝาแฝดมีชื้อว่า แพทย์หญิง เคที่ แคมพ์เบล และ แพทย์หญิง มาเรีย แคมพ์เบล คุณหมอคู่แฝด ที่แข่งกันลดความอ้วนเนื่องจากความฝังใจวัยเด็ก เมื่อตอนเธอทั้งคู่อายุเพียง 11 ขวบ พวกเธอได้ยินคุณพ่อเธอพูดกับแม่ว่า “พระเจ้า!!! ลูกๆ ของเรากำลังจะเป็นสาว สะโพกของพวกเธอกำลังขยาย ” ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอทั้งคู่ก็ลงโทษพ่อของเธอด้วยการไดเอทอย่างหนัก ไม่ยอมทานอาหาร จนเป็นโรคอะนอเร็กเซีย แม้กระทั่งตอนนี้เธอจะมีอายุ 33 ปีแล้วก็ตาม แน่นอน โรคคลั่งผอมของเธอ เกิดจากอาการทางจิต

จากการขาดสารอาหารทำให้ ปัจจุบันทั้งคู่ยังมีเสียงแบบเด็กๆ และ ยังไม่มีประจำเดือน นอกจากนี้ เคที่ มีอาการหนักกว่า มาเรีย ในส่วนสูงที่ 5 ฟุตครึ่งเท่ากัน แต่เคที่หนักเพียง 70 ปอนด์ ส่วนมาเรียหนัก 87 ปอนด์ เคที่จึง ไม่สามารถเดินได้ มีอาการปวดหลัง หัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นโรคกระดูกพรุน แถมยังต้องทานยาขับปัสสาวะ เนื่องจาก ไตไม่ทำงาน


ถึงแม้พวกเธอจะป่วยจากโรคคลั่งผอม และ โรคขาดสารอาหาร แต่ทั้งคู่เป็นคนเรียนเก่ง ทำคะแนนได้ดีเยี่ยมจนเรียนจบแพทย์จากลอนดอน แต่จะมีประโยชน์อันใดในเมื่อวันนี้ร่างกายของเธอเสื่อมสภาพ เธอยังคงทานอาหารไม่ได้ กับชีวิตที่เหมือนรอวันตาย เคที่ เรียนจบ แต่ไม่มีงานทำ เนื่องจากสุขภาพที่ย่ำแย่ มาเรีย เคยทำงานเป็นคุณหมอประจำบ้าน แต่ลาออกมาอยู่กับเคที่ หลังจากทำงานได้เพียง 6 เดือน ด้วยความผูกพันของความเป็นแฝด ทำให้พวกเธอทั้งคู่ รู้สึกแยกจากกันไม่ได้ รวมทั้งเรื่องของการลดน้ำหนัก มันมีความเชื่อมโยงกันอย่างประหลาดในความเป็นแฝด

เธอทั้งคู่มีความฝันที่จะมีคนรัก พวกเธออยากแต่งงาน แต่ด้วยสุขภาพทำให้พวกเธอไม่สามารถไปไหนมาไหนได้สะดวก จึงไม่มีโอกาสพบปะเพศตรงข้าม หรือออกเดทเลยสักครั้ง และนี่คือแรงบันดาลใจสำคัญ ที่กำลังจะเปลี่ยนชีวิตพวกเธอ เธอเลือกที่จะรักษาโรคนี้ให้หาย เเพื่อกลับมาตามหาความฝันในการมี่ชีวิตคู่เหมือนหญิงสาวคนอื่นๆ

ขอบคุณข้อมูล : www.buzzfeed.com
: www. dailymail.com

บทความที่เกี่ยวข้อง