จูบมรณะ !!! เด็กทารกติดเชื้อเริมจากการจูบ

25 September 2015
321 view

คุณแม่ชาวอังกฤษโพสต์เตือนพ่อแม่มือใหม่ อย่าให้ใครก็ได้ หอม-จูบ แก้มทารกแรกเกินพร่ำเพรื่อ เพราะอาจติดเชื้อเริมเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวคุณแม่ชาวอังกฤษท่านหนึ่งโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเตือนบรรดาพ่อแม่มือใหม่ทั้งหลายว่าการจูบปากทารกน้อยอาจทำให้ลูกน้อยเกือบถึงแก่ชีวิตได้

นางแคลร์ เฮนเดอร์สัน ระบุในเฟซบุ๊กว่า บรู๊ค ลูกสาววัยยังไม่ถึง 1 เดือนของเธอต้องนอนอยู่โรงพยาบาลเป็นเวลา 5 วัน เนื่องจากติดเชื้อไวรัสเริม โชคดีไม่รุนแรงและได้รับการรักษาทันเวลา ลูกของเธอมีแผลในปากและผื่นขึ้นไม่มาก คาดว่าติดเชื้อจากการหอม จูบ ที่ได้จากบรรดาเพื่อนๆของเธอที่แวะเวียนกันมาแสดงความยินดีและแสดงความรักต่อหนูน้อย แต่ไม่ทันระวังเพื่อนคนหนึ่งที่มีปัญหาเรื่องแผลในปาก ซึ่งหากเด็กติดเชื้อไวรัสนี้เข้าไปแล้วอาจทำอันตรายกับตับและสมอง จนถึงขั้นเสียชีวิตได้ ถือว่าโชคดีมากที่นางเฮนเดอร์สันพบความผิดปกติและนำตัวลูกสาวส่งโรงพยาบาลได้ทัน นับว่าลูกสาวของเธอโชคดีมากที่รอดชีวิตมาได้

เด็กติดเชื้อเริมจากการจูบ
มีผื่นและแผลในปาก

จึงอยากเตือนไปยังพ่อแม่มือใหม่ว่า อย่าปล่อยให้ใครจูบหรือหอมทารกแรกเกิด เพราะไม่อาจทราบได้เลยว่า ใครที่มีเชื้อไวรัสชนิดนี้ โดบปกติร้อยละ 85 ของประชากรส่วนใหญ่จะมีเชื้อไวรัสนี้อยู่ในร่างกายอยู่แล้ว หากพบเพื่อนหรือคนรู้จักที่เป็นกำลังเป็นแผลที่ปากให้รู้ไว้เลยว่าเขาเหล่านั้นมีเชื้อไวรัสที่เป็นอันตรายกับลูกน้อยของคุณ

ด้านผู้เชี่ยวชาญเรื่องโรคติดต่อแห่งมหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ดกล่าวถึงกรณีของหนูน้อยบรู๊กว่า เป็นเคสที่พบได้ยากแต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็เป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้เลย

 ขอบคุณข้อมูล :
FB _ Claire Henderson
www.dailymail.com
www. mirror.com

บทความที่เกี่ยวข้อง